Hướng dẫn chọn size đồng hồ chuẩn nhất cho mọi cô gái

Hướng dẫn chọn size đồng hồ chuẩn nhất cho mọi cô gái

 

Đồng hồ ngày nay là một phụ kiện thời trang hiện đại không chỉ cho phái mạnh, các cô gái cũng hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình một chiếc đồng hồ đeo tay để trở nên nổi bật hơn. Đồng hồ với phái nữ cũng là phương tiện thể hiện phong cách, sự quý phái trong mắt mọi người. Tuy nhiên, lựa chọn đồng hồ to, nhỏ thế nào là điều mà hầu hết mọi cô gái đều chỉ biết áng chừng. Hãy học cách chọn size đồng hồ chuẩn nhất với cổ tay của mình để chúng trở thành phụ kiện hoàn hảo nhất.

Các loại size mặt đồng hồ nữ

Đồng hồ nữ thường có sai mặt từ 23mm đến 29mm và được chia thành hai khoảng. Women’s Mini là khoảng size dành cho những cô gái có cổ tay nhỏ nhắn với mặt đồng hồ 23 – 25 mm. Women’s Regular là khoảng size cho các bạn gái có cổ tay size bình thường hoặc hơi mập mạp với mặt đồng hồ 26 – 29 mm.

 

 

 

Với những con số như vậy, các thương hiệu đồng hồ trên thế giới đã cho ra mắt rất nhiều dòng đồng hồ với mẫu mã, thiết kế phù hợp. Bạn sẽ tìm cho mình được chiếc đồng hồ phù hợp với mình nhất bất kể cổ tay to hay nhỏ.

Cách tính size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay

Điều quan trọng nhất chính là làm thế nào để biết mình phù hợp với size đồng hồ nào. Thật đơn giản nếu bạn biết được cách tính với công thức cụ thể, chính xác và mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau. Công thức tính kích thước mặt đồng hồ phù hợp dựa trên nguyên lý: tỷ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ với chu vi cổ tay là 4 đến 5mm. Vày vậy công thức đưa ra là lấy chu vi cổ tay chia cho giá trị từ 4 - 5 để ra được khoảng mặt phù hợp nhất với cổ tay.

 

Cụ thể như sau:   

 

   Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu

   Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa

   Chu vi cổ tay / 5 = cỡ đồng hồ tối thiểu

Với 3 công thức này bạn có thể dễ dàng biết được cổ tay mình nên đeo size đồng hồ nào là nhỏ nhất, phù hợp nhất và to nhất có thể.

Lựa chọn size đồng hồ chuẩn nhất

Với công thức ở trên bạn đã có thể tính toán và đưa ra size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay mình. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp tỷ lệ cân đối giữa chu vi cổ tay và size mặt đồng hồ đều như nhau. Vì vậy bạn phải chú ý một số trường hợp.

 

 

Đối với đồng hồ có phần tai (nối giữa mặt và dây đồng hồ) dài thì khi chọn size mặt cần tính toán cả phần tai này. Theo cách đó, size mặt đồng hồ cần chọn nhỏ đi để phù hợp với cổ tay. Ngược lại, với những chiếc đồng hồ mặt to nhưng có phần tai và dây ôm cổ tay thì vẫn là lựa chọn phù hợp cho những ai có cổ tay hơi nhỏ hơn một chút.

 

Hình dạng mặt đồng hồ cũng là một yếu tố cần chú ý khi lựa chọn size đồng hồ. Với mặt số hình Oval thì bạn hãy lựa chọn đồng hồ theo chiều ngang của cổ tay sao cho cảm thấy bắt mắt. Còn với đồng hồ mặt vuông, chữ nhật thì chúng luôn trông to hơn đồng hồ mặt tròn nên hãy chọn hạ size xuống.

 

 

Khi bạn lựa chọn đồng hồ đeo tay làm quà tặng mà không biết size tay của người đeo, bạn có thể lựa chọn trong khoảng size an toàn nhất 29 đến 34mm.

 

Ngoài ra, mỗi người đều có sự nhìn nhận về cái đẹp khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn oversize để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Đặc biệt với những cô nàng cá tính, yêu thích phong cách thể thao thì những chiếc đồng hồ mặt lớn, gai góc sẽ là lựa chọn vô cùng thú vị.

Giờ thì bạn đã hoàn toàn có thể tự chọn cho mình size đồng hồ phù hợp rồi. Hãy tự tin để sở hữu cho mình phụ kiện thời trang đeo tay phù hợp nhất!